Các danh thắng của nước Mỹ đồng loạt đóng cửa

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Chính phủ Mỹ tạm ngừng hoạt động vào ngày hôm nay khiến ngành du lịch bao gồm toàn bộ các công viên Quốc gia, các địa điểm du lịch trên toàn nước Mỹ sẽ phải đóng cửa.

 Các danh thắng của nước Mỹ đồng loạt đóng cửa
Với những khách du lịch đã và đang có kế hoạch tới nước Mỹ trong thời điểm hiện tại, kế hoạch sẽ buộc phải thay đổi sau khi chính phủ Mỹ bắt đầu đóng cửa có tổ chức các một số các cơ quan, tổ chức bao gồm tất cả các khu công viên Quốc gia, địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Mỹ.

Khách du lịch tạm thời sẽ không thể tới tham quan tượng Nữ thần Tự do ở New York, Hội trường Độc lập ở Philadelphia, công viên Quốc gia Yellowstone và nhiều những địa điểm du lịch nổi tiếng khác trong thời điểm hiện tại.

Trong khi mạng lưới đường sắt, dịch vụ hàng không sẽ tiếp tục được duy trì hoạt động, các du khách sẽ không thể tới tham quan vườn Quốc gia và những địa điểm du lịch thuộc quyền kiểm soát của chính phủ.

401 các công viên Quốc gia thu hút khoảng 715.000 du khách vào tháng Mười năm ngoái sẽ bắt đầu đóng cửa. Toàn bộ các khách du lịch đang lưu trú tại khách sạn và cắm trại trong khu vực sẽ có tối đa 48 giờ để rời đi. 19 viện bảo tàng và các phòng trưng bày, các vườn thú Quốc gia cũng sẽ cấm toàn bộ các du khách tới thăm.

Hoạt động xuất nhập cảnh diễn ra bình thường


Hệ thống an ninh đường không vẫn được duy trì ở mức cần thiết, các du khách tới Mỹ vẫn phải tuân theo các quy tắc về An ninh Vận tải đường không. Hầu hết các nhân viên di trú, các nhân viên làm việc ở biên giới và hải quan sẽ được duy trì hoạt động với kinh phí riêng. Hệ thống kiểm soát hộ chiếu tại biên giới Mỹ và các cửa khẩu như sân bay, cảng du lịch không ảnh hưởng sau khi chính phủ ngừng hoạt động. Tất cả những dự án nâng cấp hạ tầng, an ninh hàng không và đường sắt sẽ phải tạm ngưng hoạt động.

Với những công dân đang chờ được nhận cấp hộ chiếu, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ vẫn tiếp nhận và xử lý một cách bình thường cho dù chính phủ đã tạm ngưng hoạt động. Nếu các văn phòng hộ chiếu nằm trong tòa nhà chính phủ buộc phải đóng cửa, có thể đề nghị được cấp hộ chiếu sẽ phải tạm ngưng.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ vẫn tiếp tục giải quyết các trường hợp người nước ngoài xin cấp thị thực nhập cảnh vào nước Mỹ một cách bình thường tại các Đại sứ quán Mỹ ở nước sở tại.

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác