Cách trải nghiệm niềm vui thích tuyệt đỉnh ở Thế giới Disney

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Theo các chuyên gia du lịch, để sự trải nghiệm ở Thế giới Disney chạm đến mức tuyệt đỉnh, có những điều du khách cần biết nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian chờ đợi tham gia trò chơi tại thế giới cổ tích này.

Cách trải nghiệm niềm vui thích tuyệt đỉnh ở Thế giới Disney
Kể từ khi thành lập, Thế giới Disney (Disney World), công viên chủ đề lớn nhất của Tập đoàn Disney Chanel, là một địa chỉ du lịch nổi tiếng thế giới khi thu hút hàng triệu khách mỗi năm. Nhưng không phải du khách nào cũng có thể khiến giấc mơ được bước vào thế giới của trí tưởng tượng, của những câu chuyện cổ tích trong thế giới Disney được hoàn hảo nếu không có sự chuẩn bị cần thiết.

Vì thế, để tận hưởng tối đa niềm vui thích tại Thế giới Disney, bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia:

disney-world-2.jpg
Màn trình diễn đặc sắc ở lâu đài công chúa trong công viên Disney World

* Chìa khóa cho một chuyến thư giãn và giải trí như mơ tại Thế giới Disney chính là chọn đúng thời điểm. Nếu đến đây vào mùa cao điểm, chắc chắn du khách sẽ tốn phần lớn thời gian cho tình trạng kẹt xe dẫn đến công viên và việc xếp hàng rồng rắn chờ đến lượt chơi các trò chơi. Ngoài ra, khách còn có thể phải trả toàn bộ phí trong thời gian này.

Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan giải trí tại đây là khi kết thúc tuần lễ cuối cùng của lễ Tạ ơn (cuối tháng 11 hằng năm) đến tuần lễ trước ngày lễ Giáng sinh. Những thời kỳ khác ít phải chen chúc hơn là vào tháng 9, tháng 10, tuần lễ thứ hai của tháng 1 đến cuối tháng 5 (ngoại trừ những ngày lễ).

* Lên kế hoạch cho chuyến đi. Khi dành ít thời gian chuẩn bị, chuyến du lịch đến Thế giới Disney hẳn sẽ thú vị hơn nhiều bởi tất cả thành viên trong gia đình sẽ hiểu rõ và ý thức được các trò chơi mà mình sẽ tham gia. Theo đó, phụ huynh sẽ tránh được sự nhầm lẫn và những quyết định vội vàng cũng như tìm được những trò chơi thích hợp với con trẻ tại mỗi khu chủ đề khác nhau của công viên.

disney-world-1.jpg

Với các thiếu niên hay những người muốn chơi riêng, nhất thiết phải tìm hiểu trước và định hướng vị trí các khu trò chơi, tham quan.

Với trẻ nhỏ, phụ huynh nên cho trẻ làm quen với các nhân vật của Disney qua việc đọc truyện cổ tích và xem phim hoạt hình Disney. Điều này giúp các nhân vật Disney trở nên quen thuộc với trẻ và trẻ sẽ thích thú hơn khi gặp gỡ và chơi với các nhân vật này trong công viên.

* Những du khách đi kèm trẻ nhỏ cần thông báo cho trẻ biết trước rằng chúng có thể sẽ không được tham gia một số trò chơi do chưa đạt đến chiều cao yêu cầu. Các công viên chủ đề thường tuân thủ nghiêm ngặt những quy định đã được chuẩn y. Khi đã được "đả thông tư tưởng" trước, du khách sẽ tránh được sự mè nheo khó chịu của con trẻ trong chuyến vui chơi này.

Disney-world-3.jpg
Một trò chơi thường được cả gia đình du khách tham gia ở Disney World

* Những bộ trang phục nhẹ, gọn gàng và thoải mái là điều không thể thiếu khi đến với Thế giới Disney. Trừ khi có ý định dùng bữa tối tại các nhà hàng sang trọng bậc nhất, du khách chỉ cần chuẩn bị quần short, áo sơmi hút mồ hôi hay áo rộng thông thoáng, quần dài cho mùa hè, áo tắm và các vật dụng liên quan nếu có kế hoạch vui chơi ở công viên nước.

* Những phụ kiện thiết yếu cần mang theo như mũ rộng vành, kính mát, thuốc chống côn trùng, kem chống nắng. Áo khoác nhẹ và áo mưa cũng không thừa. Những vật dụng này đều có bán ở Thế giới Disney cũng như nhiều công viên chủ đề khác nhưng giá cả đắt gấp nhiều lần so với giá bán bên ngoài công viên.

* Tại các công viên chủ đề thuộc Thế giới Disney, hệ thống âm thanh và các bản đồ hướng dẫn du khách được phát bằng nhiều thứ tiếng. Vì vậy, để thuận tiện cho việc tham quan, du khách nên đến phòng dịch vụ khách hàng trong công viên (thông thường được đặt ngay trước lối vào công viên) để chọn các bản chỉ dẫn, thuyết minh các khu vui chơi có ngôn ngữ phù hợp.

* Phân bổ thời gian hợp lý tại Thế giới Disney. Nên đến sớm ít nhất 30 phút trước giờ chính thức mở cửa. Điều thứ hai là nên dùng bữa sáng thịnh soạn trước khi đến công viên và tạm bỏ ý nghĩ phải ăn tối theo giờ giấc bình thường. Kế tiếp, cần định rõ thứ tự các điểm tham quan khác nhau trong công viên.

Do trẻ con và cả người lớn có thể ham thích chơi nhiều lần một trò chơi nên cũng cần phân bổ thời gian cần thiết cho các lần chơi sau. Và cuối cùng, cần quyết định điều cần tham quan, vui chơi thật sự để đủ thời gian cho điều yêu thích nhất tại công viên.

* Tại bất kỳ công viên chủ đề nào, việc mua vé trước khi đến nơi luôn là một điều khôn ngoan. Với chiếc vé đặt trước đã cầm trên tay, bạn sẽ tránh được tình trạng xếp hàng dài trước phòng vé, chưa kể đôi khi phải đợi ít nhất 20 phút trở lên mới có thể đặt chân vào khuôn viên công viên. Tại phòng vé ở Thế giới Disney, thời gian chờ mua vé còn lâu hơn thế nữa.

disney-world-4.jpg
Du khách tràn ngập Disney World

* Tại bốn công viên chủ đề chính của Thế giới Disney, việc sử dụng loại vé Fast Pass là cách hiệu quả nhất cho việc tiết kiệm tối đa thời gian. Vé này cho phép du khách được tham gia trò chơi vào một giờ đã định sẵn mà không phải xếp hàng chờ.

* Săn vé giảm giá. Bất kỳ một du khách nào cũng có thể mua được vé giảm giá vào cổng Thế giới Disney nếu thường xuyên truy cập vào địa chỉ mạng của Thế giới Disney (www.disneyworld.com). Tại địa chỉ này, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp những chương trình khuyến mãi với nhiều thể loại khác nhau, từ việc giảm giá định kỳ cho các công viên chủ đề đến những gói khuyến mãi đặc biệt...

ĐAN THY (Theo Ulysse Disney World
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác