Dạo công viên dưới hồ nước

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Dạo công viên dưới hồ nướcHồ Grüner See, hay còn gọi là Hồ Xanh, nằm ngay dưới chân dãy núi phủ tuyết Hochschwab, gần thị trấn Tragoss của Áo. Suốt những tháng mùa đông, hồ này chỉ sâu chỉ 1-2m, và những vùng xung quanh được dùng như là một công viên. Nhưng vào mùa hè, mực nước dâng cao tới 12m.

Công viên Hồ Xanh đặc biệt là địa điểm ưa thích của những người đi dạo. Nhưng khi nhiệt độ bắt đầu tăng vào mùa xuân, lượng băng và tuyết trên đỉnh núi bắt đầu tan chảy và theo sườn núi, trút xuống lòng hồ. Hồ dần dần được tăng thêm lượng nước và bao trùm toàn bộ khu vực xung quanh bao gồm cả công viên. Đến mùa hè, lượng nước trong hồ đạt mức kỉ lục với độ sâu khoảng 12m. Tháng 6 là thời điểm hồ Grüner See được đánh giá là đẹp nhất.

Hồ Grüner See  có được màu xanh đặc trưng nhờ lớp cỏ, cây và lá bên dưới đáy, cùng với nước băng hoàn toàn trong suốt tan chảy từ tuyết. Nhiệt độ của hồ khá lạnh, khoảng 4-8 độ C; và lúc này, nó lại trở thành địa điểm thu hút đối với các thợ lặn. Lớp cỏ và hoa vẫn còn nguyên vẹn, và nở rộ ngay cả khi dưới nước. Khách tham quan còn có thể nhìn thấy được cả ghế, cầu và những con đường đi bộ.

cong-vien-duoi-ho-nuoc-1.jpg

Bước vào tháng 7, hồ bắt đầu rút nước, đến mùa đông, hồ lại trở về nguyên kích cỡ ban đầu; và công viên Hồ Xanh trở lại là đại điểm quen thuộc của những người đi dạo…

Mời độc giả ngắm loạt ảnh thú vị của công viên nước này:

cong-vien-duoi-ho-nuoc-2.jpg
Có lẽ người thợ lặn này muốn ngồi nghỉ chân trên ghế


cong-vien-duoi-ho-nuoc-3.jpg
Ảnh phải: Tham quan công viên theo một kiểu khác vào mùa hè

cong-vien-duoi-ho-nuoc-4.jpg
Bơi giữa hai bụi cây

cong-vien-duoi-ho-nuoc-5.jpg
Mùa hè, con đường này trở nên vô dụng

cong-vien-duoi-ho-nuoc-6.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-7.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-8.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-9.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-10.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-11.jpg

cong-vien-duoi-ho-nuoc-12.jpg
Hồ Xanh trở về nguyên dạng vào mùa đông

Trang Hà
Theo Daily Mail
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác