Lạ thường sa mạc ngập trong nước

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
 Lạ thường sa mạc ngập trong nước Sa mạc ở châu Mỹ này là một trong những cảnh quan độc đáo nhất hành tinh.

Công viên quốc gia Lencois Maranhenses nằm trong bang Maranhao, ở phía Đông Bắc Brazil, là một trong những điểm đến độc nhất vô nhị trên thế giới.

 Cả khu vực rộng tới 1.000 km vuông này bao phủ bởi những đụn cát trắng, êm như nhung. Nhưng đặc biệt hơn cả, bao quanh những đụn cát này lại là biển nước xanh mênh mông như ngọc.
sa-mac-ngap-nuoc-2.jpg

Nằm trong khu vực gần lòng chảo Amazon, nơi này thường xuyên nhận được một lượng mưa tương đối lớn vào đầu năm. Nước mưa tích tụ trong các thung lũng, giữa những đụn cát và tạo thành các đầm phá nhỏ màu xanh da trời và xanh ngọc đẹp lạ thường.

sa-mac-ngap-nuoc-3.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-4.jpg

Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn này là giữa tháng 7 và tháng 9. Du khách thậm chí có thể nhìn thấy rất nhiều bầy cá bơi lội nơi đây. Điều đáng ngạc nhiên là chúng cũng biến mất khi nước rút khỏi khu vực sa mạc.

sa-mac-ngap-nuoc-5.jpg


sa-mac-ngap-nuoc-6.jpg

Nguồn nước này cũng tạo cho sa mạc Lencois Maranhenses một số ốc đảo với những cây cọ xanh mát. Hình thức sa mạc như vậy đã tồn tại tới hàng nghìn năm nay.

sa-mac-ngap-nuoc-7.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-8.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-9.jpg

Các đụn cát sa mạc kéo sâu vào lục địa châu Phi tới 31 dặm và trải dài dọc theo 27 dặm đường bờ biển. Có những đầm phá khá lớn và là điểm du lịch, tắm nắng của nhiều du khách phương Tây.

sa-mac-ngap-nuoc-10.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-11.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-12.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-13.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-14.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-15.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-16.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-17.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-18.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-19.jpg

sa-mac-ngap-nuoc-20.jpg

Supertramp (Xzone/Tri Thức Thời Đại)

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác