Ngài Thị Trưởng 4 tuổi ở Mỹ vận động tái tranh cử nhiệm kỳ 2

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Ngài Thị Trưởng 4 tuổi ở Mỹ vận động tái tranh cử nhiệm kỳ 2 Những người ủng hộ ngài thị trưởng 'tí hon' tại thị trấn du lịch nhỏ Dorset sẽ có dịp nhồi đầy thùng phiếu bầu của mình khi vị này tìm cách tái tranh cử.
Robert "Bobby" Tufts - Ngài thị trưởng thị trấn Dorset, là một cậu bé được khắp vùng biết tới với sở thích ăn kem và câu cá. Cậu bé đã trở thành người đứng đầu thị trấn và đang nắm trong tay quyền thực thi luật pháp.

Chỉ mới 4 tuổi, thị trưởng Robert "Bobby" Tufts thậm chí còn chưa đủ tuổi đến trường.

Lên 3, Bobby đã thắng cử trong cuộc bầu chọn thị trưởng Dorset hồi cuối năm ngoái (dân số ở thị trấn là 22-28 người, tùy thuộc vào gia đình một vị mục sư đang có mặt tại thị trấn hay không). Dorset tự nhận là Thủ phủ Nhà hàng của Thế giới, tuy nhiên thị trấn du lịch nhỏ bé này không có chính quyền hành chính chính thức.

Trong dịp Lễ hội Hương vị của Dorset hàng năm, thị trấn sẽ bầu chọn một cái tên, và người thắng cuộc sẽ trở thành thị trưởng. Bất cứ ai cũng có thể bỏ phiếu với số lượng không giới hạn tại bất cứ thùng phiếu nào trong các cửa hàng quanh thị trấn, chỉ với 1 USD/phiếu bầu.

Năm nay, Bobby đang vận động cho nhiệm kỳ thứ hai của mình và cậu sẽ rút thăm tên người chiến thắng vào ngày 4/8 sắp tới. Có nhiều khả năng cậu bé sẽ rút ra đúng cái tên của chính mình vì rất nhiều người muốn bỏ phiếu ủng hộ cậu.

Khi Bobby đi vận động tranh cử xung quanh Dorset và đưa tấm thẻ tranh cử của mình đến mọi người, họ đều hân hoan chào đón và gọi cậu là "Ngài Thị trưởng". Một mặt của tấm thẻ là hình ảnh Bobby với mái tóc đen chải chuốt, mặc áo vest cùng một chiếc áo jacket. Mặt kia là một Bobby đang ngồi xích đu bên hiên nhà cùng cô bạn gái Sophie.

Tấm thẻ ghi dòng chữ "Tôi sẽ yêu thích việc làm thị trưởng nhiều như tôi yêu mến Sophie".

"Thằng bé thật tuyệt vời. Nó đang quảng bá cho thị trấn này. Tôi nghĩ nó đang làm một công việc tốt", cô Emma Tufts, 34 tuổi, mẹ của cậu bé nói.

Trong vai trò của thị trưởng, Bobby đã chào đón và hấp dẫn nhiều vị khách đến với Dorset. Thị trấn này nằm giữa những rừng thông và những chiếc hồ ở phía bắc bang Minnesota, cách thành phố Minneapolis khoảng 150 dặm về phía tây bắc.

Kinh doanh resort nghỉ dưỡng và du lịch là 2 ngành công nghiệp chính ở đây. Các nhà hàng từ Mexico cho nhà hàng kiểu Ý mọc lên khắp dọc 2 bên đường cao tốc chạy qua trung tâm thị trấn.

Công việc chính của 'Ngài thị trưởng' Bobby đã làm được cho đến nay là đặt kem lên đỉnh của chiếc kim tự tháp thực phẩm. Cậu bé thích rất nhiều hương vị như "Sô-cô-la, Vani, Dâu, Kẹo bông và trái cây cầu vồng".

Vào một buổi sáng ẩm ướt gần đây, Bobby đã dẫn dầu một nhóm 20 người gồm cả người lớn và trẻ em đi bộ ở đường Heartland Trail để quyên góp tiền cho Quỹ từ thiện Ronald McDonald House của Red River Valley ở Fargo. Cậu đội mũ phớt đen trông có vẻ tràn đầy sự hứng khởi:.

"Tôi nghĩ cậu bé thật dễ thương và tôi nghĩ nhiều người cũng cảm thấy giống như tôi. Làm sao bạn có thể gặp nhiều đứa trẻ đáng yêu và thân thiện như thế. Cậu bé có cá tính và không ngại thể hiện điều đó. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời", cảnh sát trưởng Cory Aukes của hạt Hubbard tự hào.

Thùy Phương
Theo Trí Thức Trẻ/Huffingtonpost
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác
Bài được xem nhiều nhất