Những điều nên làm khi đến Los Angeles

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Du khách không nên bỏ qua những điểm du lịch nổi tiếng sau khi tham quan “thành phố của những thiên thần” Los Angeles.

Những điều nên làm khi đến Los Angeles
Biểu tượng Hollywood nổi tiếng trên được dựng lên vào năm 1923. Để nhìn trực diện, du khách phải đi theo lộ trình Hollyridge gần đó.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-2.jpg

Đại lộ danh vọng Hollywood trải dài dọc theo đại lộ Hollywood và phố Vine. Đại lộ gắn gần 2.500 ngôi sao năm cánh có tên những nhân vật nổi tiếng được vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí với khoảng hai ngôi sao được gắn thêm mỗi tháng.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-3.jpg

Tàu con thoi Endeavour thu hút du khách đến Trung tâm Khoa học California – chặng dừng chân và cũng là ngôi nhà cuối cùng của nó sau khi kết thúc hành trình bay dọc nước Mỹ trên lưng chiếc Boeing 747 chuyên dụng vào mùa thu.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-4.jpg

Bến tàu Santa Monica được xây dựng vào năm 1909 là một phần của hệ thống nước cống rãnh của thành phố thải ra biển. Khu công viên vui chơi giải trí của bến tàu được xây dựng vào năm 1916, và năm 1920 đường ống nước cống ra biển bị gỡ bỏ. Ngày nay nơi đây ngập tràn điểm vui chơi và khu ăn uống.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-5.jpg

Lái xe xuống Đại lộ Hoàng Hôn (Sunset Boulevard), đại lộ huyền thoại của Los Angeles này bất hủ cùng bộ phim trùng tên của Billy Wilder năm 1950.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-6.jpg

Hãy hòa mình vào bầu không khí ở Beverly Hills bằng việc với đến phố mua sắm Rodeo Drive. Bạn nên chuẩn bị tinh thần vì sẽ có rất nhiều thương hiệu thời trang cao cấp mê hoặc bạn và có thể rút cạn hầu bao của bạn đấy.

 nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-7.jpg

Bạn nên đến chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật thị giác nổi tiếng ở Bảo tàng Nghệ thuật hạt Los Angeles.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-8.jpg

Khám phá bộ sưu tập đẳng cấp thế giới tại hai địa điểm thuộc Bảo tàng J. Paul Getty. Getty Villa ở Malibu là nơi trưng bày các tác phẩm chính từ thời Hy Lạp, Rome và Etruria cổ đại. Getty Center (ảnh) tại Los Angeles sở hữu một loạt các tác phẩm nghệ thuật châu Âu và nhiếp ảnh Mỹ.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-9.jpg

Chuyến đi đến khu giải trí Walt Disney khởi hành từ Los Angeles đến Disneyland ở Anaheim sẽ thêm gia vị cho chuyến đi của bạn.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-91.jpg

Bạn nên thêm vào hành trình của mình khi đến Los Angeles bằng một chuyến viếng thăm khu Koreatown (phố Hàn Quốc). Đến đây bạn có thể luyện tập kĩ năng đánh golf ở sân tập đánh golf trong thành phố.

Bạn muốn ngắm toàn cảnh thành phố ư, hãy đến Đài quan sát thiên văn Griffith. Bạn cũng có thể ngắm toàn bộ hệ mặt trời tại đài thiên văn này, nơi từng xuất hiện trong phim “Rebel Without a Cause” của James Dean năm 1955.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-92.jpg

Bãi biển Venice là thiên đường dành cho thế hệ tổn thương (Beat Generation – là thế hệ những nhà văn và nhà thơ mới muốn tìm một hướng đi mới chống lại chủ nghĩa hình thức và bảo thủ của thế hệ văn nghệ sĩ thế hệ trước) trong những năm 1950 và 1960. Cư dân bây giờ có thu nhập cao hơn, nhưng lối đi rộng lớn dọc bãi biển vẫn thu hút rất đông người, mang đến cái nhìn thú vị cho người xem.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-93.jpg

Chuyến viếng thăm Los Angeles sẽ thật thiếu sót nếu bạn không khám phá một vài kĩ xảo điện ảnh. Phim trường Universal Studios Hollywood sẽ cung cấp cho bạn một tour du lịch vòng quanh studio cũng như trải qua chuyến đi theo chủ đề các bộ phim bom tấn.

nhung-dieu-can-lam-khi-du-lich-los-angerles-94.jpg
Hãy đến Malibu ngắm hoàng hôn và lướt sóng.

Viếng thăm một số nghệ sĩ quá cố của Hollywood ở Nghĩa trang Hollywood Forever.

Chi Na (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác