Shopping khi đi du lịch Mỹ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Nhiều khách du lịch đến thăm Mỹ vào kỳ nghỉ tận hưởng việc mua sắm giá rẻ. Rượu whisky của Mỹ, quần jean thời trang, quần áo trẻ con, khăn tắm vải lông và khăn trải giường tốt là những mặt hàng phổ biến cho những người mua sắm từ các nước khác. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món hời khi mua sắm tại Mỹ nếu bạn biết nơi mua sắm nằm ở đâu và làm thế nào để tận dụng lợi thế của việc bán hàng cạnh tranh.


Shopping khi đi du lịch Mỹ

Các trung tâm mua sắm lớn nằm ở ngoại ô


Trong hầu hết các thành phố của Mỹ vẫn còn một số cửa hàng bách hóa và khu vực buôn bán kinh doanh, nhưng các trung tâm mua sắm lớn và các cửa hàng giảm giá thường được đặt tại vùng ngoại ô đông dân cư. Một trong những trung tâm mua sắm chính đặt tại nông thôn cách xa hàng dặm từ thành phố lớn gần nhất. Tốt nhất bạn nên có một chiếc xe hơi nếu thực sự muốn đến những nơi mua sắm giá rẻ.

Cửa hàng bách hóa là nơi có những sản phẩm chất lượng tốt và thời trang cao cấp

Cửa hàng bách hóa là những cơ sở mang lại những sự lựa chọn đa dạng bao gồm quần áo thời trang, đồ gia dụng, hành lý và đồ trang sức. Ở đây thường bày bán những hàng hóa chất lượng tốt, những nhãn hiệu nổi tiếng và những mẫu thời trang mới nhất những không phải sản phẩm chất lượng thấp thì được bán với giá hời. Họ thường có những đợt bán hàng theo mùa vụ với mức giảm giá hấp dẫn. Vào thời điểm đó, bạn có thể mua được những mặt hàng thời trang hoặc chất lượng cao với giá hời. Vào tháng 7, tháng 8, các cửa hàng này có đợt bán hàng cuối mùa hè. Vào thàng 11, việc bán hàng cho ngày lễ Tạ ơn hay những mặt hàng trước Giáng sinh là một trong những ngày mua sắm lớn nhất trong năm. Từ ngày 26 tháng 10 đến giữa tháng 1, họ lại tổ chức những đợt bán hàng sau Giáng sinh. Vào tháng 2, tất cả những mặt hàng mùa đông được bán rẻ. Ngoài ra, họ cũng có những chương trình khuyến mại đặc biệt và thanh lý hàng hóa.

Những cửa hàng bách hóa lớn là một phần trong chuỗi những cửa hàng quốc gia, vì vậy bạn có thể tìm thấy những cửa hàng tương tự tại nhiều thành phố khác nhau. Họ thường có một cửa hàng kinh doanh tại một thành phố lớn với một vài cửa hàng chi nhánh nằm trong các trung tâm mua sắm ở ngoại ô. Dưới đây là những cái tên của những cửa hàng bách hóa quốc gia nổi tiếng: Lord & Taylor, Hecht's, Strawbridge's, Kaufman's, Filene's, Macy's, Bloomingdale's, Burdine's, Lazarus, Rich's, Nordstrom's, Sak's, Dayton-Hudson's, Marshall's and Bergdorf-Goodman.

Những cửa hàng kinh doanh hàng hóa có chất lượng và giá cả phải chăng

Sears và JCPenny’s là hai chuỗi quốc gia lớn với các cửa hàng có mặt trên khắp nước Mỹ. Chúng cũng gần giống với các cửa hàng bách hóa nhưng ở đây không bán các mặt hàng thời trang cao cấp hay các nhãn hiệu nổi tiếng. Thay vào đó, họ tập trung vào các sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả phải chăng. Họ được biết đến với với những mặt hàng là quần áo trẻ con, đồ dùng gia đình và các hàng hóa sản xuất trong nước. Sears nổi tiếng về các dụng cụ và các sản phẩm làm vườn.

Các cửa hàng giảm giá


Các cửa hàng giảm giá bán một số mặt hàng chất lượng tốt với giá cả phải chăng và một số mặt hàng chất lượng thấp hơn với với giá rất rẻ. Nếu như bạn không phải là người đang tìm kiếm những mẫu hàng thời trang mới nhất hay những nhãn hiệu nổi tiếng hoặc chất lượng tốt nhất bạn có thể tìm thấy những hàng hóa vô cùng rẻ tại các cửa hàng giảm giá. Một số chuỗi cửa hàng giảm giá quốc gia trên khắp nước Mỹ là K-Mart, Wal-Mart, Target và Caldor.

Trung tâm mua sắm là thế giới thần tiên của những người chuyên săn hàng giảm giá
Các cửa hàng đại lý hay các đại lý của nhà máy bán hàng chất lượng cao của một thương hiệu nổi tiếng với giá cả ưu đãi. Họ thường bán những hàng bị lỗi sản xuất nhỏ và hàng còn lại từ mùa trước hay năm trước. Họ không có những đợt bán hàng cuối mùa như ở các cửa hàng bách hóa vì hàng hóa của họ luôn giảm từ 20-40% so với giá ở các cửa hàng bách hóa. Nếu bạn biết tận dụng những đợt bán hàng cuối mùa tại các cửa hàng bách hóa, bạn có thể thường xuyên mua được những món hời. Vào những thời điểm khác, cửa hàng đại lý là lựa chọn tốt nhất. Các trung tâm mua sắm với hàng trăm đại lý nhãn hiệu hàng đầu như Levi's, Ralph Lauren, Timberland, và Pioneer có thể được tìm thấy ở hầu hết các bang và đây thường là thế giới thần tiên của những người săn hàng giá rẻ.

Thuế bán hàng nhà nước và địa phương có thể gây nhầm lẫn

Chính phủ Hoa Kỳ không đánh thuế giá trị gia tăng trên hàng hóa như các chính phủ ở nhiều nước khác vẫn làm, nhưng hầu hết các tiểu bang và một số thành phố thu một khoản thuế bán hàng trên tất cả hóa đơn mua hàng. Thuế Nhà nước thường trung bình 4-8%. Một số thành phố đánh thêm 2%. Hãy nhớ khi bạn mua một cái gì đó với giá $1 bạn sẽ phải trả $1,08. Một số bang miễn thuế hàng hóa đối với các mặt hàng là quần áo và thực phẩm. Nếu bạn mua thứ gì đó lớn như một chiếc xe hơi hay một chiếc xe máy, chắc rằng nó sẽ được xuất khẩu và bạn có thể được miễn thuế hàng hóa.

Lời cảnh báo về kích cỡ và các hàng điện tử

Kích cỡ quần áo ở Mỹ dựa trên các phép đo tính bằng inch. Nếu bạn mua bất kỳ một thiết bị điện hoặc điện tử nào ở Mỹ nhớ rằng tất cả các mặt hàng điện thường là 110V và 60Hz. Hãy chăc rằng mặt hàng đó phù hợp với nguồn điện nơi bạn sống. Những chiếc TV, máy ghi hình, và điện thoại của Mỹ sử dụng các tiêu chuẩn khác so với ở hầu hết các quốc gia khác và có thể không tương thích.
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác