Tham quan ngôi làng ảo ảnh ở Thụy Sĩ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Tham quan ngôi làng ảo ảnh ở Thụy Sĩ Thụy Sĩ là một trong những nước luôn đứng đầu trong lựa chọn của khách du lịch khắp nơi trên thế giới bởi cảnh sắc tuyệt đẹp với những hồ nước trong xanh và những hàng cây xinh đẹp
Từng được xếp hạng là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Môi trường thiên nhiên trong lành, cuộc sống thanh bình, sung túc và cảnh sắc tuyệt đẹp với những đỉnh núi hùng vĩ khiến du khách không thể bỏ qua đất nước xinh đẹp này.

Nếu có dịp đến Thụy Sĩ, bạn nên viếng thăm ngôi làng nhỏ ở thị trấn Vercorin, tại đây bạn sẽ tận mắt ngắm nhìn những ngôi nhà cổ kính như khoác lên mình tấm áo lấp lánh ánh bạc.

ngoilang-ao-anh-1.jpg

Thị trấn Vercorin nằm trên dãy núi Alps hùng vỹ của Thụy Sĩ, là kết quả sáng tạo nghệ thuật độc đáo, ấn tượng của nhà họa sĩ tài ba Felice Varini. Ông là kiến trúc sư kiêm họa sĩ thiên tài, chuyên vẽ về không gian đô thị như các tòa nhà, tường và đường phố. Nét đặc trưng của bức tranh đô thị mà Felice Varini vẽ luôn nằm tại những vị trí thuận lợi mà người xem có thể nhìn thấy được tổng thể, và thường mang dạng hình học đơn giản nhưng lạ mắt như vòng tròn, hình vuông, đường thẳng. Khung cảnh này khiến ngôi làng trở nên nổi tiếng và là điểm đến yêu thích của du khách muốn tận mắt nhìn thấy ngôi làng mang nhiều nét ảo ảnh này.

Khi chụp một bức ảnh của thị trấn vào lúc ban ngày hay quan sát thị trấn từ xa, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nó trông bằng phẳng, gần giống như một tấm bưu thiếp mà bên trên được đóng lên những con dấu to tròn lấp lánh ánh bạc, phát quang vô cùng độc đáo. Chính vì vậy mà người ta gọi thị trấn Vercorin là “ảo ảnh quang học”.

ngoilang-ao-anh-2.jpg

Nếu nhìn tác phẩm từ mọi điểm khác nhau trong ngày, tách chúng ra khỏi bố cục thì trông chẳng ra một hình thù gì, chỉ đơn thuần là những mảnh vỡ đơn lẻ vô nghĩa, nhưng ghép chúng lại với nhau sẽ mang đến một sự ngạc nhiên lớn đối với mọi người. Để cho ra những sản phẩm nghệ thuật có giá trị như thế đòi hỏi người nghệ sĩ phải thật sự khéo léo, cẩn thận trong cách phối màu và tính toán tỉ mỉ từng chi tiết.

Thoạt nhìn, những mảnh ghép trên ngôi nhà làm người ta lầm tưởng là tờ giấy bạc phản chiếu hay một lá nhôm mỏng kết dính, nhưng đó là một loại sơn kim loại được quét lên những bức tường gỗ cổ xinh đẹp nằm kề nhau, tạo nên 20 vòng tròn toán học hoàn hảo trong một không gian rộng mở với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

ngoilang-ao-anh-3.jpg

Đại đa số dự án của Varini là mang tính trừu tượng, ẩn chứa nhiều bí mật, mỗi một tác phẩm nghệ thuật ra đời đều có mối quan hệ mật miết với không gian. Ông kết hợp nhuần nhuyễn kiến trúc 2 chiều, 3 chiều và khung cảnh thiên nhiên vào nghệ thuật của mình. Đó là sự hấp dẫn thật sự của thiên tài Varini.

Chi Na (TTVN)
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác