Thú vị lễ hội xoài ở Mỹ

Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Thú vị lễ hội xoài ở Mỹ Người Mỹ yêu thích xoài đến độ tổ chức hẳn một lễ hội tôn vinh loại quả này.
 Tuần qua, lễ hội xoài quốc tế thường niên đã được tổ chức ở Miami, Mỹ, là nơi hội tụ của những người yêu loại quả vàng óng ngon miệng này trên khắp đất nước và toàn thế giới.

Mỹ là một trong những quốc gia nhập khẩu xoài nhiều nhất thế giới, với kỷ lục 300.000 tấn xoài vào năm 2010. Để tập trung những người yêu thích loại quả này, lễ hội xoài được tổ chức vào tháng 7 hàng năm tại vườn bách thảo nhiệt đới Fairchild.

Trong ngày lễ độc đáo này, hơn 600 loại xoài trong tổng số hơn 1.000 giống xoài trên khắp thế giới đã được tập trung về đây. Chỉ có 20 trong số đó là những loại phổ biến thường bán trên thị trường.

Là loại quả đến từ các nước nhiệt đới Nam Á, xoài bắt đầu được nhập vào châu Phi, châu Mỹ và tới những năm 1900 mới được David Fairchild, quản lý trung tâm giới thiệu giống cây trồng của sở nông nghiệp Mỹ mang về từ Ấn Độ.

 le-hoi-xoai-o-my-1.png

Tới dự lễ hội này, du khách được nếm thử đủ loại hương vị xoài độc đáo từ khắp nơi trên thế giới, với đủ cách chế biến khác nhau thành nhiều loại món ăn, đồ uống.

 
le-hoi-xoai-o-my-2.png

le-hoi-xoai-o-my-3.png

Ngoài nếm thử xoài, du khách còn được chiêm ngưỡng, tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như khắc xoài, làm các đồ thủ công từ xoài và mua đồ lưu niệm lấy ý tưởng từ quả xoài.

le-hoi-xoai-o-my-4.png

 le-hoi-xoai-o-my-5.png

le-hoi-xoai-o-my-6.png

ST
Chia sẻ qua Facebook Chia sẻ qua Twitter
Các tin khác